Treo gương bát quái có phải làm lễ không, làm như thế nào ?

Treo gương bát quái có phải làm lễ không

Theo quan niệm của phong thủy, thì gương bát quái được xem như một vũ khí trấn gia vô cùng hiệu quả. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng khi bố trí chúng tại cửa lớn của sổ thì có thể chống lại những luồng âm khí, trấn hung thành cát…Vì vậy, việc bố trí đồ vật này trong các ngôi gia ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người thắc mắc rằng: Treo gương bát quái có phải làm lễ không, làm như thế nào ? và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Phân loại gương bát quái.

Với vai trò là một loài pháp khí dùng để hóa giải mọi điềm gở, xui xẻo, nên hiện nay việc sử dụng gương bát quái ngày càng phổ biến. Đồng thời, theo quan niệm trong phong thủy thì mỗi loại gương bát quái đảm nhận một vai trò khác nhau tùy theo từng loại cụ thể:

– Gương bát quái lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng.

– Gương bát quái lồi với đặc điểm là cong, hướng ra ngoài. Loại gương này có tác dụng rất hữu hiệu. trong việc đẩy sát khí, tà khí ra ngoài khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu.

– Việc sử dụng các loại gương bát quái cần chú ý đặc biệt vì nếu không bài trí đúng cách thì có thể gây tổn hại cho hàng xóm. Do vậy, gương bát quái phẳng trung tính được sử dụng phổ biến hơn cả.

Treo gương bát quái có phải làm lễ không
Treo gương bát quái có phải làm lễ không

Gương bát quái

Treo gương bát quái có phải làm lễ không, làm như thế nào ?

Theo những chuyên gia về lĩnh vực phong thủy nhà ở, thì khi mua gương bát quái về nhà và tiến hành bố trí, thì gia chủ bắt buộc phải đặt lễn bàn thờ làm lễ vào những ngày phù hợp, chứ không được tùy tiện treo theo ý thích. Nếu không, chính ngay gia chủ sẽ rước phải những điềm chẳng lành hơn là những điều tốt đẹp. Cũng theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy thì gương bát quái thường “dữ” hơn chuông gió, vì vậy nếu bố trí trí gương thì bắt buộc phải hết sức cẩn thận.  Khi mua gương bát quái phải được bọc kín rồi mang về, trước khi treo phải làm lễ, xin phép thần linh trong ngôi nhà. Tốt nhất nên mượn thầy hoặc những chuyên gia phong thủy uy tín về tiến hành đọc trì chú để khai quang gương rồi mới tiến hành treo gương. Đa phần loại gương này sẽ được treo vào ngày rằm hoặc mùng một chứ không phải treo ngày nào cũng được.

Treo gương bát quái có phải làm lễ không

Gương bát quái

Hiện nay, gương bát quái được dùng phổ biến nhưng nếu muốn treo gương bát quái, thì gia chủ phải tìm hiểu thật kĩ, nhờ người có chuyên môn tư vấn, không tự ý dùng kẻo sẽ chiêu họa hơn là chiêu an.